Những cây cầu ở quận Madison

29 Th3

Ít có bộ phim nào khi được chuyển thể lại thành công hơn, nổi tiếng hơn cuốn tiểu thuyết như Những cây cầu ở quận Madison. Việc đào sâu, tìm tòi đến tận gốc rễ những thay đổi trong cảm xúc, trong suy nghĩ của nhân vật đã khiến bộ phim Những cây cầu ở quận Madison nổi tiếng là một câu chuyện tinh tế về tình yêu. Một tình yêu đến sau hôn nhân.

Francesca sống ở Madison cùng chồng và 2 con. Cuộc sống của Francescar mòn mỏi trong chức phận làm vợ, làm mẹ. Người chồng vô tâm. Hai đứa con ích kỷ. Để làm nổi bật cuộc sống bị sự tẻ nhạt bào mòn của Francesca, đạo diễn đã chú ý đến từng chi tiết nhỏ, việc đặt Francesca trong căn bếp nhỏ quanh quẩn với công việc bếp núc, rửa bát, việc người chồng mỗi lần ra khỏi nhà lại đóng sầm cửa thật mạnh mà không quan tâm đến việc làm vợ giật mình… được lặp đi lặp lại. Sống mệt mỏi, nhạt nhòa, quẩn quanh khiến Francesca quên mất mình là ai. Những sở thích, những niềm vui riêng tư của chị bị chức phận và sự vô tâm xóa bỏ. Francesca trôi đi trong nghĩa vụ, trách nhiệm và sống héo hon trong chính căn bếp và giữa những người thân của mình.

Chỉ đến khi Robert Kincaid xuất hiện. Anh khiến cuộc sống của chị hoàn toàn bị đảo lộn. Từ cách anh đi ra khỏi cửa nhà nhẹ nhàng, từ cách anh quan tâm đến từng cảm xúc nhỏ của chị, từ cách anh hỏi han về những giấc mơ, từ cách anh chia sẻ những điều giản dị… Robert đã đánh thức những ước mơ, những điều sâu kín, những bản năng phụ nữ, những đam mê tình yêu tưởng như đã bị bào mòn trong con người Francesca.

Tình yêu bùng cháy mãnh liệt, nhưng cả Robert và Francesca đều ý thức được rằng, tình yêu của họ đã đến quá muộn. Câu chuyện tình bi kịch nhưng vẫn đầy chất thơ. Tình yêu muộn mằn bị chức phận chia rẽ, đoạn tuyệt. Những ai đã xem Những cây cầu ở quận Madison (cho dù có gặp mình trong ấy hay không) cũng sẽ phải ám ảnh, sẽ phải day dứt, sẽ phải đau buồn…

Advertisements

Một phản hồi to “Những cây cầu ở quận Madison”

  1. hướng dương xanh 03/08/2011 lúc 2:47 chiều #

    bài viết rất hay.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: