Bên trong văn phòng của Warren Buffett

30 Th3

Tỷ phú Warren Buffett không chỉ nổi tiếng vì được xem là một nhà đầu tư huyền thoại, mà còn vì lối sống giản dị và khiêm nhường.

Trong một chương trình của đài CBS mới đây, “nhà hiền triết” Omaha – biệt danh của Buffett – đã mời khán giả tham quan một vòng quanh văn phòng tập đoàn Berkshire Hathayway của ông ở Omaha, Nebraska.

Những hình ảnh về thể thao và gia đình xuất hiện tràn ngập trong phòng làm việc của Buffett. Dưới đây là một số hình ảnh về nơi Buffett đã “đóng quân” suốt 50 năm qua được trang Business Insider tập hợp và giới thiệu:

Buffett kiêm luôn vai trò “hướng dẫn viên” cho chuyến thăm văn phòng của Berkshire Hathaway. Tập đoàn do ông sáng lập và lãnh đạo đã đặt trụ sở ở tòa nhà này trên 50 năm.

Một tủ đựng những món đồ lưu niệm của môn thể thao bóng bầu dục.

Một chiếc mũ bảo hiểm của đội bóng bầu dục Đại học Nebraska tại Lincohn có chữ ký của cựu huấn luyện viên Tom Osborne. Bên cạnh là một bức tượng nhỏ của Buffett.

Tấm biển màu vàng treo bên trên cửa lấy cảm hứng từ phòng giữ đồ của đội bóng bầu dục Notre Dame. Tấm biển của đội bóng bầu dục ghi “Play like a champion today” – tạm dịch: “Hôm nay, hãy chơi như nhà vô địch”, còn tấm biển của Buffett ghi “Invest like champion today”, có nghĩa là “Hôm nay, hãy đầu tư như nhà vô địch”.

Buffett yêu cầu nhân viên của ông chạm tay vào tấm biển này mỗi sáng để có thể thành công trong đầu tư, giống như đội Notre Dame thành công trong môn bóng bầu dục.

Dọc hành lang này là những bức ảnh liên quan tới thể thao. Buffett đang chỉ tay vào một bức ảnh của Ted Williams, một cầu thủ của đội Red Sox. Buffett đã tìm thấy nhiều lời khuyên trong cuốn sách “The Science of Hitting” của William.

Một bức ảnh chụp chung của Buffett và tay golf cự phách Tiger Woods tại một sự kiện ở Iowa. Buffett nói vui rằng, Woods đã cho ông một lời khuyên tồi.

Giờ là lúc đến thăm phòng làm việc của cá nhân Buffett!

Căn phòng chứa đầy những bức ảnh của những nhân vật quan trọng đối với nhà đầu tư huyền thoại.

Nổi bật là một bức ảnh cha thân sinh Buffett chụp năm 1942 khi ông cụ chạy đua vào Quốc hội Mỹ.

Để ý sẽ thấy, không có máy tính cá nhân trong phòng làm việc của tỷ phú này. Chiếc điện thoại là dấu ấn công nghệ nổi nhất ở đây. Buffett cho biết, tất cả những gì ông cần là các tài liệu bằng giấy và chiếc điện thoại này.

Năm 21 tuổi, Buffett đã chi 100 USD để theo học một khóa về thuyết trình, lãnh đạo và gây dựng các mối quan hệ của Dale Carnegie. Khi đó, Buffett rất run mỗi khi phải nói trước đám đông. Khóa học này đã giúp Buffett có can đảm để cầu hôn với người sau này trở thành vợ ông.

Bên cạnh chứng chỉ Dale Carnegie là chiếc Huân chương Tự do mà Tổng thống Barack Obama đã trao tặng cho ông năm 2010.

Một quả bóng chày có chữ ký của các huyền thoại như Willie Máy, Ted Williams, Joe Dmaggio… Buffett cho biết, đây là quà một người bạn tặng ông.

Có một cuốn bách khoa toàn tư World Book Encyclopedia trên giá sách của Buffett.

Chuyện Buffett và “ông trùm” âm nhạc Jay Z là bạn thân của nhau đã không còn là bí mật. Đây là một cuốn tạp chí Forbes có in hình Jay Z và Buffett ở trang bìa.

Buffett khoe ảnh các con ông.

Thêm một bức ảnh thú vị nữa: tỷ phú phần mềm Bill Gates đang dùng đồ uống với Hội đồng Quản trị Berkshire Hathaway.

Buffett chào khán giả sau chuyến thăm văn phòng của ông.

AN HUY

Bản gốc: http://vneconomy.vn/20120323042413719P0C5/ben-trong-van-phong-cua-warren-buffett.htm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: